MENU
สมุดเยี่ยม l กระดานสนทนา l มหาราชไทย lภาพศิลป์ไทย l ตำนานพื้นบ้าน l คำคมนักปราชญ์ l รักษ์ดนตรีไทย l เทคนิคโปรแกรม l ที่นี่มีแต่ของฟรี l ลิ้งค์สุดยอด
ll Deutsch Sprache l l English langue l

   
 

.... เราได้พยายามอัพเดทเว็บให้สวยงามขึ้น ... แวะมาบ่อย ๆ นะครับ...... > www.seethai.com <

มหาราชไทย

......... ชาติไทยมีพระเจ้าแผ่นดินสืบต่อมาช้านาน พระเจ้าแผ่นดินทรงรับผิดชอบดูแล และคุ้มครองประชาชนให้มีความสุข พระเจ้าแผ่นดินหลายพระองค์ ทรงคุณและทรงทำประโยชน์แก่ชาติไทยอย่างสุดที่จะพรรณนาได้ ประชาชนจึงพร้อมใจกันยกย่อง และถวายพระนามพระองค์ว่า "มหาราช" หมายความว่า ทรงเป็นพระเจ้าแผ่นดินที่ยิ่งใหญ่ ...

พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ท่านทรงประดิษฐ์อักษรไทย ทำให้เรามีภาษาไทย
เป็นของตนเอง อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ได้ทรงกู้ชาติไทยให้กลับมีอิสรภาพ พ้นจากพม่า เมื่อพ.ศ. 2135 อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ทรงพระปรีชาสามารถทางด้านการฑูต และทรงเป็นกวี อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ทรงเป็นผู้กอบกู้เอกราชของชาติ และสร้างกรุงธนบุรี อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช พระองค์ทรงเป็นพระปฐมบรมมหากษัตริย์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระปิยมหาราช รัชกาลที่ 5 ในพระบรมราชจักรีวงศ์ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงโปรดเกล้าฯให้เลิกทาส อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช "สมเด็จพระภัทรมหาราช"  รัชกาลที่ 9 ในพระบรมราชจักรีวงศ์ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ องค์ปัจจุบัน อ่านพระราชประวัติของท่านกรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
ต้องการสนับสนุนเว็บนี้โทร.06-5065498(ธี)

เรื่องเด่นวันนี้
................... เรื่องเด่นวันนี้เราได้รับความอนุเคราะห์อย่างไม่เป็นทางการจากเว็บไทยคูล เพื่อนำเสนอข่าวเด่นน่ารู้ หากลิ้งมีปัญหาหากลิ้งค์มีปัญหา ให้แจ้งที่ seethai@hotmail.com ด้วย ==>..ขอบคุณจ้า

สินค้าฝีมือคนไทย
.........วันนี้มีสินค้ามานำเสนอสำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งรถยนต์ให้สวยงาม ด้วยลายไม้หรูราคาไม่แพง จะทำทั้งคัน หรือทำเฉพาะส่วน เช่น กระปุกเกียร์ คอนโทรลหน้ารถ หรือพวงมาลัย ซึ่งในส่วนของพวงมาลัย อันนี้ขายดีสุด ๆ ซึ่งปัจจุบันมีลูกค้ามากมายอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับคนไทยแน่นอนราคาถูกมาก ๆ ติดต่อมาพูดคุยกันได้นะครับเป็นสินค้าที่ภูมิใจนำเสนอจริง ๆ ดูรูปไปหากสนใจโทร. 06-6065498( คุณธี)หรือที่ tarachai@hotmail.com
สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดclick
ลายไม้คู่รถหรูสไตล์Benz
รถกระบะก็เก๋ได้ Toyota Hilux Vigo
Toyota Camry
Toyota WISH

ภาพศิลป์ไทย
..........ทางเราได้พยามปรับปรุง เสาะหาภาพศิลปะของไทย เพื่อแสดงถึงความภาคภูมิใจในความเป็นไทย ที่เมืองไทยของเรามีดีมากมาย ไม่แพ้ชาติอื่นในโลก ท่านสามารถคลิ๊กเพื่อดูภาพได้เลยจ้า....

ตำนานพื้นบ้าน
..........ตำนานพื้นบ้านของไทย มีมากมายที่สะท้อนให้เห็นความเชื่อของบรรพบุรุษของไทย หากท่านมีเรื่องราวพื้นบ้านในจังหวัดของท่าน ส่งมาร่วมสนุกกับเรานะครับ เพื่อให้ชาวไทยได้ศึกษา ส่งมาที่ seethai@hotmail.com

อ่าวพระนาง เป็นตำนานของจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นตำนานเรื่องราวเกี่ยวกับ หญิงสาวผู้เลอโฉม ที่มีชายหนุ่มหมายปองจำนวนมาก และเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้น สนใจอ่านเรื่องราวอ่าวพระนางหรื่อตำนานของภาคใต้กรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

ตำนานพญากง-พญาพาน เป็นเรื่องราวของความสำนึกที่ได้กระทำปิตุฆาต และ เป็นตำนานที่มาของพระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม สนใจอ่านเรื่องราวนี้ต่อ หรือตำนานของภาคกลาง กรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
ตำนานหลวงพ่อโสธรได้แสดงปาฏิหารย์ลอยทวนน้ำให้ชาวบ้านเห็น ของจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นตำนานหนึ่งของภาคตะวันออก หากท่านสนใจเรื่องราวนี้ต่อ หรือตำนานของภาคตะวันออก กรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
นิทานเรื่องฟานด่อน ของจังหวัดสกลนคร สะท้อนให้เห็นความเชื่อ เรื่องพญานาค หากท่านสนใจอ่านเรื่องราวนี้ต่อ หรือตำนานของ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรุณาคลิ๊กที่นี่ Click
แพะเมืองผี เป็นเรื่องราวของชาวจังหวัดแพร่ ที่เล่าถึงความมหัศจรรย์ของพื้นที่ ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ไว้ หากท่านสนใจ อ่านเรื่องราวนี้ต่อ หรือตำนานของภาคเหนือ กรุณาคลิ๊กที่นี่ Click

คำคมนักปราชญ์
..........ในส่วนนี้เราได้ปรับปรุงใหม่ ให้ท่านได้ศึกษาความรู้ความคิด ของนักปราขญ์ที่มีคุณค่าหลาย ๆ ยุคสมัย เผื่อท่านมีความสนใจได้ความคิดไปใช้ในการดำเนินชีวิต บางคำซึ้งจริง ๆ และหากท่านเคยไปเจอคำคมนักปราชญ์ หรือท่านคิดคำคมของตัวท่านเองส่งมาให้เราเผยแพร่ได้นะครับ ที่ seethai@hotmail.com
แนวความคิดในการทำงาน "ผู้เดินถอยหลัง ย่อมห่างจุดหมายปลายทางลงไปทุกที" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม แนวความคิดในการคบคน "ความเมตตากรุณาปรณี ไม่มีกฎหมายบังคับ" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
แนวความคิดในการรับราชการ "สายโลหิต ศิษย์ข้างเตียง เสบียงหลังบ้าน กราบกรานสอพลอ ล่อไข่แดง แกร่งวิชา ถลามาเอง" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม สุภาษิต คำพังเพย และสำนวนไทย "ก ข ไม่กระดิกหู หมายถึงผู้ที่เรียนหนังสือไม่รู้ อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
แนวทางของผู้บริหาร "คุณสมบัติที่สำคัญของผู้เป็นหัวหน้า คือความสามารถที่จะให้คนทำงานด้วยความยินดี ไม่ใช่บังคับให้ทำด้วยความจำใจ" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม แนวความคิดเรื่องความโกรธและศัตรู "ข้ามาสู่โลกนี้โดยไม่มีศัตรู.. ข้าก็จะจากโลกนี้โดยไม่มีศัตรู "(สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า) อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
คำตลกชวนคิด "การดื่มสุราอาจทำให้คุณตั้งครรภ์โดยไ่ม่รู้ตัว" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม คำคมสร้างกำลังใจ "ความเข้มแข็งของชีวิต เกิดจากความตกต่ำถึงขีดสุดของชีวิต" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
แนวความเรื่องความรักและครอบครัว "ความรักขอกันได้ แต่ซื้อขายกันไม่ได้" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม แนวความคิดในการพูดจา "คำพูดเพียงไม่กี่คำ สามารถจะกระตุ้นให้คนเปลี่ยนวิถีชีวิต ทั้งชีวิตได้" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
แนวความคิดเรื่องเงิน "บางครั้งคนเราจะเห็นค่าของเงิน...ก็ต่อเมื่อไม่มีเงิน" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม คำคมฝรั่งพร้อมคำแปล "Great thing have small beginning สิ่งที่ใหญ่โตทั้งหลาย ...เริ่มมาจากสิ่งเล็ก ๆ " อ่านแนวคิดเพิ่มเติม
พุทธสุภาษิต "โกธํ ฆตฺวา น โสจติ แปลว่า ฆ่าความโกรธได้ ไม่เศร้าโศก" อ่านแนวคิดเพิ่มเติม

รักษ์ดนตรีไทย
...........วันนี้มีทำนองเพลงให้ดาวน์โหลด ท่านลองนำไปฟังดูว่าเพลงไทยของเรา มีความไพเราะที่เป็นเอกลักษณ์จริง ๆ ทางเว็บไซต์ของเราขอเป็นส่วนหนึ่ง ในการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย กดเลือกที่เพลงเพื่อ ดาวน์โหลดได้เลยจ้า
01.เพลงลิงกับเสือ
02.เพลงลาวดวงเดือน
03.เพลงเขมรไทรโยค
04.เพลงคลื่นกระทบฝั่ง
05.เพลงพม่าเขว
06.เพลงพม่ารำขวาน
07.เพลงเขมรไล่ควาย
08.เพลงเขมรเป่าใบไม้
09.เพลงโยสลัม
10.เพลงลาวจ้อย
11.สร้อยเพลง
12.เพลงไทยแนะนำลองฟัง01

13.เพลงไทยแนะนำลองฟัง02
14.เพลงไทยแนะนำลองฟัง03
15.เพลงไทยแนะนำลองฟัง04
16.เพลงไทยแนะนำลองฟัง05
17.เพลงไทยแนะนำลองฟัง06
18.เพลงไทยแนะนำลองฟัง07
19.เพลงไทยแนะนำลองฟัง08


เทคนิคโปรแกรม
................ทางเว็บไซต์ของเราพยายาม หาแหล่งความรู้ ในเรื่องโปรแกรมต่าง ๆ โดยเสาะหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่าง ๆ แล้วทำลิ้งค์ ให้ท่านหาข้อมูลได้ง่ายขึ้น จะเห็นว่าเนื้อหาในส่วนนี้เน้นการใช้โปรแกรมได้จริง ๆ ตั้งแต่การสอนการติดตั้ง การใช้ รวมถึงการดาวน์โหลด .ลองไปดูนะครับ... อ้อ! ลืมบอกไป เรียงตามลำดับตัวอักษร ให้แล้วนะขอรับ ! หากท่านมีบทความ หรือเทคนิคการใช้โปรแกรมใด ๆ ส่งมาลงที่เว็บไซต์เราได้.......จ้าที่ : seethai@hotmail.com
หมวดอักษร
รายชื่อโปรแกรม
A
ACDSee |||| Acrobat reader |||| AIDA32(สำหรับใช้ดูรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ติดตั้งในเครื่องคอมฯ) ||||Audio Grabber  |||| Auto CAD และโปรแกรมอื่น ๆ ||||  
B
Bootcelerator โปรแกรมช่วยเพิ่มความเร็วของการบูตเครื่องคอมฯ ||||  
D
Double Modem โปรแกรมช่วยเพิ่มความเร็วของโมเด็มกับการต่ออินเตอร์เน็ต ||||  
G
Get Right โปรแกรมช่วยให้การดาวน์โหลดไฟล์ ทำได้อย่างต่อเนื่อง ||||  
ดูการสอนโปรแกรมทั้งหมดทุกหมวดตัวอักษรได้ที่นี่ กรุณาคลิ๊ก Click  

ที่นี่มีแต่ของฟรี
................ทางทีมงานของเราได้พยายามสรรหา ของฟรี จากแหล่งต่าง ๆ เพื่อให้ท่านได้ใช้ประโยชน์ หากท่านได้ประโยชน์แล้วอย่าลืมบอกให้คนอื่น ๆ มาเยี่ยมเว็บเราบ้าง ทางเราจะพยายามสรรหาสิ่งดีมีคุณค่ามาสู่ท่าน ..เนื้อหามีดังนี้
01.เพลงฟรี
02.ฟรีโพลล์
03.ฟรี Counter
04.เว็บบอร์ดฟรี
05.สมุดเยี่ยมฟรี
06.ส่งข้อความ SMS ฟรี
07.ดาวน์โหลดโปรแกรม&ไดรเวอร์
08.โฮมเพจฟรี
09.สกิน winamp ฟรี
10.ทำชื่อโฮมเพจให้สั้น
11.ภาพสวย ๆ wallpaper
12.ส่งการ์ดอวยพร e-card
13.Icon และ button ฟรี

ลิ้งสุดยอด
................... ที่ตรงนี้เราได้ เราคัดเลือกเฉพาะสุดยอดเว็บไซต์ นำเสนอท่านในเชิงเปรียบเทียบ ระหว่างเว็บไซต์ของไทย กับ เว็บไซต์ฝรั่ง หากท่านอยาก เปรียบเทียบเว็บใด ๆ หรือเห็นว่ายังมีเว็บเจ๋งกว่านี้ อย่ารอช้าแจ้งมา ให้ทราบด้วย หรือหากลิ้งมีปัญหาหากลิ้งค์มีปัญหา ให้แจ้งที่ seethai@hotmail.com ด้วย ==>..ขอบคุณจ้า
เว็บไทย
เว็บฝรั่ง
บรรยาย
หาโปรแกรมดี ๆ
มีอีเมล์เป็นของตัวเองซะที
ซื้อสินค้าทางอินเตอเน็ต
ค้นหาฉับไวทั่วไทย ทั่วโลก
ฟรีโฮมเพจ ใช้งานง่าย ลองไปดู
จดโดเมน เป็นของตนเอง

 

.............ท่านที่ต้องการเป็น sponcer สนับสนุน เว็บของเรา กรุณาติดต่อ โทร.06-5065498 (ธี) และหากท่านเจอลิ้งค์มีปัญหา ขอความกรุณาแจ้งให้เราทราบด้วย หรือต้องการแนะนำสิ่งใด ติดต่อเราได้ที่นี่ : seethai@hotmail.com

ll Deutsch Sprache lllll English langue ll